Các ổ dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát

Các ổ dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát

Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, diễn ra sáng nay (10/5).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phải xây dựng kế hoạch về trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm cho kịch bản ca mắc COVID-19 tăng cao trình Chính phủ. Bộ Y tế tham khảo thêm giá các loại sinh phẩm xét nghiệm của thế giới, đồng thời nghiên cứu các loại sinh phẩm mới được sản xuất trong nước và nhập khẩu để đưa ra giá thành hợp lý.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính: chỉ đạo các sở tài chính không để tình trạng nợ đọng việc mua trang thiết bị, sinh phẩm chống dịch, đảm bảo không để thiếu kinh phí trong việc mua sắm sinh phẩm, thiết bị phòng dịch.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh chiến lược chống dịch của Việt Nam vẫn luôn tuân thủ: Phát hiện sớm, truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch , cách ly và điều trị hiệu quả. Chiến lược này đã giúp Việt Nam thành công trong chống dịch thời gian vừa qua.

Tại cuộc họp, các chuyên gia tập trung phân tích việc lây lan mạnh của virus SARS-CoV-2 từ một số ổ dịch lớn như Bệnh viện K, Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2. Phân tích của các chuyên gia cũng cho thấy: virus SARS-CoV-2 lần này có khả năng lây nhiễm nhanh, vì vậy việc xét nghiệm phải thần tốc.

Theo PV
VTV.VN

Link gốcLeave a Reply