CPI của Mỹ giảm xuống 7,1% trong tháng 11, thấp hơn dự kiến

Lạm phát toàn phần ở Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 11 xuống mức thấp nhất trong năm nay, theo dữ liệu mới được công bố vào thứ Ba. 

Cục Phân tích Kinh tế cho biết, giá tiêu dùng tăng 0,1% so với tháng 10 và tăng 7,1% so với một năm trước đó, do giá năng lượng giảm đã loại bỏ sự tăng mạnh của chi phí thuê nhà. Không bao gồm các thành phần nhiên liệu và năng lượng dễ bay hơi, chỉ số CPI ‘lõi’ tăng 0,2% trong tháng và 6,0% trong năm , thể hiện sự chậm lại rõ ràng so với mức 6,3% của tháng 10.

Lạm phát toàn phần hiện đã giảm trong 5 tháng liên tiếp, nhưng vẫn cao hơn gấp 3 lần mức mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2,0%. Các nhà phân tích kỳ vọng nếu so với năm trước thì tỉ lệ này còn giảm hơn nữa khi giá dầu và các loại năng lượng khác tăng mạnh vào cuối năm ngoái đã vượt ra ngoài phương trình. 

Những con số củng cố hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể làm dịu hướng dẫn của mình vào thứ Tư khi Chủ tịch Jerome Powell công bố mức tăng 50 điểm cơ bản dự kiến ​​trong phạm vi mục tiêu cho các quỹ liên bang. S&P 500 Futures đang tăng và Đồng Dollar đang giảm khi nhà đầu tư kì vọng đà tăng lãi suất sắp phanh lại

Theo Investing.com

————————————

ĐT/Zalo “Chứng Khoán SH”: 0886234455
Kênh Youtube “Chứng Khoán SH”: https://www.youtube.com/c/shchungkhoan?sub_confirmation=1
Room tư vấn: https://zalo.me/g/ojiwut091
Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/ChungKhoanFPT

Leave a Reply