ĐHCĐ FPT 2021 – Giải pháp của FPT với sự cố nghẽn mạng của HOSE

FPT tổ chức đại hội cổ đông 2021 theo hình thức 100% trực tuyến
FPT tổ chức ĐHCĐ theo hình thức trực tuyến

Chiều ngày 8/4. FPT đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên với slogan: “Tăng tốc chuyển đổi số, dẫn dắt bình thường tiếp theo” với các nội dung chính sau

Chiến lược và kế hoạch kinh doanh:

  • Thành lập 2 công ty công nghệ mới FPT Smart Cloud và FPT Digital
  • Thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số và hệ sinh thái “Made by FPT”
  • Kế hoạch lợi nhuận năm 2021: Khối Công nghệ tăng 21.6%, khối Viễn thông tăng 4.8%, khối Giáo dục và khác tăng 16.6%. Tổng cộng tăng 18%
  • Lợi nhuận trước thuế quý 1/2021 tăng 22% so với cùng kì

FPT vượt qua đại dịch Covid và cơ hội chưa từng có:

  • Covid tạo ra cơ hội cho FPT, dịch bệnh làm nhu cầu làm việc online nhiều hơn và thúc đẩy nhu cầu chuyển đổi số trong các doanh nghiệp. FPT Ngoài ra, FPT đã ký hợp đồng với một đối tác lớn nhất trong 30 năm trở lại (xin phép không nêu tên). Trước đây với những doanh nghiệp lớn như vậy, FPT mất 1.5-3 năm đàm phán thì lần này, thời gian rút xuống còn 6 tháng.
  • Không chỉ làm việc cùng các doanh nghiệp, FPT còn đồng hành cùng các địa phương trong rất nhiều hoạt động: Trường học, giao thông,.. Tại Quảng Ninh, FPT đã làm “chính phủ điện tử” và sẽ mở rộng năng lực chuyển đổi số tới các địa phương khác trong thời gian tới. Nhiệm kì tới của chính phủ sẽ là “nhiệm kì của chuyển đổ số”.
  • Về giáo dục , FPT khai trương tổ hợp đại học và phổ thông FPT về trí tuệ nhân tạo.

Sức mạnh chuyển đổi số:

  • FPT có thể giúp các doanh nghiệp “Do more with less – Trả ít làm nhiều”. Nghĩa là sử dụng chuyển đổi số để thay thế các khâu hoạt động của công ty, giúp tiết kiệm chi phí. Các phần mềm cũng khiến việc hoạt động hiệu quả hơn và làm được nhiều việc cùng lúc hơn.
  • Với các thông tin liên tục được cập nhật realtime (thời gian thực) cho lãnh đạo, “các nhà lãnh đạo thời gian thực” có thể ra quyết định nhanh chóng.

Giải pháp cho sự cố nghẽn mạng của HOSE và lợi ích của phần mềm

Chủ tịch Trương Gia Bình FPT tự tin khẳng định “FPT nhận giải cứu cho HOSE chỉ trong vòng 3 tháng. FPT có thể làm được những việc mà người khác phải mất nhiều năm mới làm được, mà có khi còn không làm được”. FPT có nhiều giải pháp nhưng có một giải pháp đặc thù là Tự động hoá quản trị doanh nghiệp. Ví dụ, TPB bank lợi nhuận các năm gần đây gấp 3 mà không tuyển thêm người. Nguyên nhân vì họ dùng một robot phần mềm (databot) của FPT. 1 databot có thể thay 45 người, TPB sử dụng 75 databot và sẽ mua tiếp 150 con nữa. Hiện sản phẩm này đang được dùng trên 8 nước trên thế giới. Nhiều công ty nước ngoài đứng ra làm đại lý bán phần mềm này cho FPT. Đó là 1 trong 77 sản phẩm chuyển đổi số của FPT, với doanh số tăng 50 lần trong 3 năm vừa qua. Điều này khẳng định FPT không phải chỉ là một công ty dịch vụ, gia công phần mềm mà còn là một công ty cung cấp công cụ cho chuyển đổi số. Chuyển đổi số dự kiến tăng trưởng ít nhất 30% /năm. FPT đặt mục tiêu 10 năm tới sẽ trong top 50 tập đoàn thế giới lớn nhất về chuyển đổi số .

FPT là một cổ phiếu đáng để đầu tư, ngoài cơ bản tốt thì FPT cũng đáp ứng tiêu chí của các Cổ phiếu khoẻ

Phóng viên: Đào Tiến Vương
Tổng hợp và biên tập: Sơn Hà
ĐT/Zalo: 0886234455
Room tư vấn: https://zalo.me/g/ojiwut091
Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/ChungKhoanFPT

Leave a Reply