Lạm phát thấp hơn so với dự báo, thị trường chứng khoán Mỹ đã khởi đầu phiên giao dịch với sắc xanh tràn ngập

Vào thời điểm 20h32 theo giờ Hà Nội, Dow Jones tăng 150 điểm, tương đương 0,44%. S&P 500 tăng 0,59% còn Nasdaq tăng 0,84%. Đà tăng này đã được dự báo từ trước khi chứng khoán tương lai Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch trước giờ.

Tín hiệu tích cực từ CPI trong tháng 3 đóng góp lớn cho đà tăng của chứng khoán tương lai Mỹ. CPI tháng 3 tăng 0,1%, thấp hơn so với dự báo 0,2% của các chuyên gia kinh tế.

Cuối tuần này, báo cáo kết quả kinh doanh của nhiều công ty lớn, bao gồm các gã khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng, cũng sẽ giúp cung cấp thêm manh mối cho các nhà đầu tư trong việc dự báo sức khỏe nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách hổi tháng 3 của FED dự kiến cũng sẽ được công bố trong ngày 12/4, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn sâu sắc hơn về quan điểm của FED với lãi suất sau khi một loạt ngân hàng của Mỹ sụt đổ.

Các nhà đầu tư tin rằng số liệu trong báo cáo sẽ tác động đến quyết định của FED trong cuộc họp tháng 5 tới. Nó cũng khiến nhiều người tin rằng FED có thể sớm ngừng tăng lãi suất ngay cả khi CPI vẫn tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

“CPI giảm có thể sẽ rất được các nhà đầu tư hoan nghênh bởi nó khiến nhiều người suy đoán FED có thể sớm ngừng tăng lãi suất. Tuy nhiên, không thể phủ nhận lạm phát vẫn tăng cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của FED”, Richard Flynn, giám đốc điều hành của Charles Schwab UK, cho biết.

Chứng Khoán SH

ĐT/Zalo “Chứng Khoán SH”: 0886234455
Kênh Youtube: Chứng Khoán SH
Nhóm Zalo: Tham gia
Facebook: Chứng Khoán SH – SH Investment

Leave a Reply