Lãnh đạo Bamboo Airways: ‘Chúng tôi không có chủ trương phá sản’

Thành viên hội đồng quản trị Bamboo Airways Phan Đình Tuệ khẳng định Bamboo Airways không có chủ trương phá sản. Nội dung báo cáo gây hiểu lầm.

Nội dung đề xuất gây xôn xao mạng xã hội chiều nay về tin đồn Bamboo Airways xin phá sản

Chiều 14-7, trên mạng xã hội lan truyền bản chụp trang cuối báo cáo có đóng dấu của phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).Nội dung đáng chú ý nhất là phần đề xuất: “Với thực tế hiện nay, nhóm nhà đầu tư mới không còn nguồn lực để tiếp tục hỗ trợ tái cơ cấu Bamboo Airways. Vì vậy hãng đang dự kiến thực hiện việc nộp hồ sơ xin phá sản doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.Bamboo Airways xin trân trọng cảm ơn và kính mong nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.Hình ảnh trên lập tức gây bão trên mạng xã hội và được chia sẻ khắp các group chứng khoán. Các nhà đầu tư càng quan tâm khi chỉ mới hai ngày trước, phát biểu tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch hội đồng quản trị Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa tiết lộ thông tin “gần đây một hãng hàng không khá lớn của Việt Nam đã báo cáo Chính phủ xin bảo hộ phá sản”, khiến tin đồn Bamboo Airways nộp hồ sơ xin phá sản lan rộng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, ông Phan Đình Tuệ khẳng định Bamboo Airways không có chủ trương phá sản.Tuy nhiên ông thừa nhận phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện pháp luật trước đây của Bamboo Airways có ký một báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo thực trạng khó khăn của Bamboo Airways và đề xuất Chính phủ có những giải pháp hỗ trợ.”Trên thực tế không chỉ Bamboo Airways mà thời gian qua những doanh nghiệp lớn gặp khó khăn cũng có những văn bản báo cáo xin Chính phủ xem xét, hỗ trợ. Văn bản này do cá nhân phó chủ tịch thời điểm đó mong muốn báo cáo (khó khăn), chứ không phải nghị quyết của hội đồng quản trị. Hiện vị này cũng đã thôi làm phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện pháp luật của Bamboo Airways.Mục đích của văn bản chỉ báo cáo Thủ tướng để xin giải pháp, nhưng cách diễn đạt đã gây hiểu lầm. Cộng với thông tin úp mở về việc một hãng hàng không khá lớn của Việt Nam báo cáo Chính phủ xin bảo hộ phá sản gần đây khiến tin đồn lan rộng”, ông Tuệ nói thêm.Cũng theo ông Tuệ, đúng là Bamboo Airways có khó khăn thật nhưng công ty vẫn đang cố gắng tái cấu trúc, làm việc với đối tác để kêu gọi nhà đầu tư. Bamboo Airways cũng đang đàm phán với các chủ tàu xin gia hạn các khoản thanh toán đến hạn và họ cũng đồng ý do công ty hiện đang hoạt động tốt.

Theo tuoitre.vn

Chứng Khoán SH

ĐT/Zalo “Chứng Khoán SH”: 0886234455
Kênh Youtube: Chứng Khoán SH
Nhóm Zalo: Tham gia
Facebook: Chứng Khoán SH – SH Investment

Leave a Reply