Tin vui cho bất động sản: Phó Thủ tướng chuẩn bị họp với NHNN về việc sửa đổi Thông tư 06

Thủ tướng Chính Phạm Minh Chính đã giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẩn trương chủ trì họp ngay với các cơ quan liên quan để nghe báo cáo và nghiên cứu chỉ đạo về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư số 06.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có văn bản chỉ đạo về các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp.

Theo đó, văn bản cho biết, qua phản ánh của các chủ thể chịu tác động và các cơ quan báo chí, các chuyên gia, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẩn trương chủ trì họp ngay để nghe báo cáo và nghiên cứu chỉ đạo về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư số 06/2023/TT-NHNN ngày 28/6/2023 và những điểm bất hợp lý của Thông tư số 03/2023/TT-NHNN ngày 17/4/2023 và báo cáo lại Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/8/2023.

Cuộc họp sẽ có sự tham gia của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và Văn phòng Chỉnh phủ.

Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng, Thông tư 06 có nhiều điểm được cho là rào cản khiến doanh nghiệp bất động sản khó tiếp cận được nguồn vốn và giảm tăng trưởng tín dụng vốn đã thấp trong nửa đầu năm 2023.

Theo Kiến thức Đầu tư

Chứng Khoán SH

ĐT/Zalo “Chứng Khoán SH”: 0886234455
Kênh Youtube: Chứng Khoán SH
Nhóm Zalo: Tham gia
Facebook: Chứng Khoán SH – SH Investment

Leave a Reply